Nissan launches iconic NISMO motorsports brand in Thailand

0

ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ” นิสสันผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลก ไม่เคยหยุดนิ่งในการสร้างสรรค์และพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์สมรรถนะสูง ที่มีความโดดเด่น ล้ำสมัยเพื่อตอบสนองและเติมเต็มให้กับลูกค้าในทุกกลุ่มตลาดอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้ สำหรับตลาดในประเทศไทย นอกจากแผนเชิงรุกในการนำเสนอผลิตภัณฑ์รถยนต์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีระดับโลก การขยายเครือข่ายผู้จำหน่าย และการยกระดับคุณภาพมาตรฐานโชว์รูมและศูนย์บริการ อย่างเข้มข้นแล้ว มร. คะซุทากะ นัมบุ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นิสสันยังมีความเคลื่อนไหวที่ตื่นเต้นเร้าใจ ด้วยการเปิดตัวแบรนด์นิสโม (NISMO) หรือ Nissan Motorsports แบรนด์มอเตอร์สปอร์ตที่สะท้อนขีดสุดแห่งความเหนือชั้นของนิสสัน ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และประสบความสำเร็จต่อเนื่องอย่างดีเยี่ยมNISMO_04มร. โชอิชิ มิยาตานิ (Shoichi Miyatani) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นิสสัน มอเตอร์สปอร์ต อินเตอร์เนชันแนล จำกัด (Nissan Motorsports International Co., Ltd. – NISMO) กล่าวว่าการเปิดตัวแบรนด์นิสโม ครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญของแผนการขยายความสำเร็จและความแข็งแกร่งของแบรนด์นิสโมไปทั่วโลก ซึ่งในปี 2558 ที่ผ่านมานิสโมสามารถกวาดชัยชนะได้ถึง 9 รายการในการแข่งขันระดับโลกรวมถึงการแข่งขันรายการซุปเปอร์จีที ที่รถนิสสัน GT-R แสดงสมรรถนะเยี่ยมยอด สามารถคว้าแชมป์ทั้งรุ่น GT 500 และ GT300 ขณะที่ในฤดูกาลแข่งขันประจำปี 2559 นิสสันและนิสโม ยังตั้งเป้าที่จะคว้าแชมป์ในสนามแข่งขันรายการสำคัญๆ อาทิ การคว้าแชมป์ซูเปอร์จีที ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 หรือ ลงแข่งขันเพื่อรักษาตำแหน่งชนะเลิศ ในการแข่งรายการ Blancpain Endurance เป็นปีที่ 2

สำหรับการทำตลาด แบรนด์นิสโมในประเทศไทย ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 นิสสัน ผู้ผลิตรถยนต์ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ” ประเดิมด้วยรถรุ่นยอดนิยมอย่าง “นิสสัน อัลเมรา” ที่ครองใจลูกค้าชาวไทยมายาวนานในฐานะอีโคคาร์ซีดานอันดับ 1 ที่ประสบความสำเร็จในตลาดอย่างสูง ด้วยยอดขายสะสมปัจจุบันรวมกว่า 130,000 คัน โดยมีให้เลือกถึง 2 แพคเกจ คือ เพอร์ฟอร์แมนซ์ แพคเกจ (Performance Package) และ แอโร แพคเกจ (Aero Package) พร้อมเตรียมสื่อสารการตลาดผ่านช่องทางต่างๆ และโซเชียลมีเดีย ภายใต้คอนเซปต์ ความเร้าใจที่ไปได้สุด

นายคะซุทากะ นัมบุ ประธานนิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “มั่นใจว่าความสำเร็จของแบรนด์ นิสโม จะสร้างความคึกคักให้กับนิสสันในประเทศไทย และจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์นิสสันในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ความพิเศษและความเร้าใจของ อัลเมรา เพอร์ฟอร์แมนซ์ แพคเกจ (Performance Package) และอัลเมรา นิสโมแอโร แพคเกจ (Aero Package) คือเกิดจากการผสานแรงบันดาลใจ ประสบการณ์ ที่สั่งสม และสุดยอดเทคโนโลยีจากสนามแข่งของทีมวิศวกรเดียวกันกับที่ออกแบบและพัฒนารถซูเปอร์คาร์นิสสัน จีที-อาร์ จนสามารถคว้าชัยชนะจากแข่งขันรายการซุปเปอร์จีที ซึ่งนี่คือความพิเศษสุด ที่เราอยากให้ลูกค้าได้สัมผัส เพื่อรับรู้ถึงความโดดเด่น แตกต่าง และความสุดยอดของแบรนด์นิสโม”อัลเมรานิสโมแอโรแพคเกจ(Nismo Aero Package) ติดตั้งรอบคันด้วยชุดแต่งนิสโมแอโรคิทที่ถ่ายทอดมาจากดีเอ็นเอและเทคโนโลยีการแข่งรถของนิสโมส่งผลต่อการควบคุมการทรงตัวและการขับขี่ที่ดีขึ้นเนื่องจากแอโรคิทจะช่วยจัดการกับการไหลของอากาศภายนอกให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานของรถดีขึ้นช่วยเพิ่มแรงกด(Downforce) ทำให้รถยึดเกาะถนนดีขึ้นนอกจากนี้ยังชุดนิสโมแอโรแพคเกจยังช่วยสร้างสมดุลของตัวรถจากการปรับให้มีแรงกดในแต่ละด้านที่เหมาะสมมีการถ่ายน้ำหนักลงสู่พื้นถนนในสัดส่วนที่เท่าๆกันเพิ่มมากขึ้นระหว่างด้านหน้าและด้านหลังทำให้การขับขี่มีความคล่องตัวและมีประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนที่มั่นใจได้เพิ่มขึ้น

โดยแอโรแพคเกจของอัลเมรานิสโมมาพร้อมกับรูปแบบและสีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของนิสโมเติมเต็มความสวยงามและเชื่อมโยงอารมณ์สปอร์ตเต็มขั้นของนิสโมจากชุดแต่งทั้งคันให้กลมกลืนอันประกอบด้วย

  • สเกิร์ตหน้าสีเทาแดงติดตั้งอยู่ใต้กระจังหน้าพร้อมโลโก้นิสโม

  • สเกิร์ตด้านข้างสีเทาแดงติดตั้งที่ชายล่างด้านข้างตัวรถ

  • สเกิร์ตหลังด้านล่างสีเทาแดงพร้อมโลโก้นิสโมติดตั้งบริเวณใต้กันชนหลัง

  • สปอยเลอร์หลังติดตั้งบนฝากระโปรงท้ายสีเทา

  • แถบสีแดงบนฝาครอบกระจกมองข้าง

สำหรับ อัลเมรา นิสโม เพอร์ฟอร์แมนซ์ แพคเกจ (Nismo Performance Package) มาพร้อมกับช่วงล่างพิเศษ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ ให้รถมีการทรงตัวที่ดี โดยปรับค่าสปริง และช็อคแอบซอร์เบอร์ ให้เหมาะสม และลดความสูงสำหรับด้านหน้า ด้านหลัง ช่วยลดแรงต้านและแรงยกของลมที่จะมีผลต่อตัวถัง นอกจากนี้ยังเปลี่ยนขนาดล้อและยางใหม่ โดยใช้ล้ออัลลอย 16 นิ้ว เพิ่มขนาดยางจาก 185/65 R15 เป็น 205/50 R16 ช่วยให้มีหน้าสัมผัสเพิ่มและการยึดเกาะถนนดีขึ้น โดยสิ่งที่ได้จากการปรับเปลี่ยนช่วงล่าง ล้อ และยางใหม่ คือประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้นในทุกความเร็ว มีความแม่นยำในการควบคุม ซึ่งมีประโยชน์มากกับการใช้งานในชีวิตประจำวันที่ต้องมีการเปลี่ยนช่องทางจราจรไปมาบ่อยครั้ง รวมถึงการเดินทางที่ใช้ความเร็วสูง

อัลเมรา นิสโม เพอร์ฟอร์แมนซ์ แพคเกจ ได้รับการปรับเปลี่ยนท่อไอเสียใหม่ ทั้งด้านการออกแบบภายในให้การไหลเวียนของไอเสียแบบ S-Flow ทำให้ได้เสียงที่สปอร์ต ดุดัน ชัดเจนทุกครั้งที่กดคันเร่งลงไป ไม่ว่าจะเป็นการออกตัว หรือจังหวะเร่งแซงก็ตาม เสริมความเร้าใจตลอดการขับขี่ และมีการปรับเปลี่ยนภายนอกโดยใช้วัสดุเป็น สเตนเลส สตีล ที่เงางาม ดูสวยหรูโฉบเฉี่ยว พร้อมกับปั๊มโลโก้ นิสโม เพื่อยืนยันคุณภาพ6. Almera Nismo - Performance Package_45 rear-side viewอัลเมรา นิสโม แอโร แพคเกจ และ อัลเมรา นิสโม เพอร์ฟอร์แมนซ์ แพคเกจ มุ่งตอบสนองลูกค้าที่มองหาสีสันใหม่ให้กับชีวิต เพิ่มเติมจากปัจจัยสี่ที่มีอยู่แล้ว หรือเรียกว่า High-life seeker โดยมีให้เลือก 3 สีคือ ขาว เงิน และ ดำ โดยมีราคาและพร้อมจำหน่ายแล้วดังนี้

Nissan Almera Nismo Aero Package E CVT

538,000 บาท

Nissan Almera Nismo Aero Package EL CVT

579,000 บาท

Nissan Almera Nismo Aero Package VL CVT

655,000 บาท

สำหรับ อัลเมรา นิสโม เพอร์ฟอร์แมนซ์ แพคเกจ จะมีราคาเพิ่มจากรุ่น แอโร แพคเกจ 96,000 บาท (ทั้งนี้เป็น Dealer Option ไม่รวมค่าแรงในการติดตั้ง) โดยมีบริการติดตั้งและจำหน่ายเฉพาะที่ผู้จำหน่ายนิสโมเพอร์ฟอร์แมนซ์ อย่างเป็นทางการ (Nismo Certified Dealer) จำนวน 31 แห่ง ซึ่งลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลได้จากเว็บไซต์ของนิสสัน และ ที่ Call Center 02 401 9600

เกี่ยวกับนิสโม

NISMO เป็นชื่อย่อของ Nissan Motorsports ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2527 ซึ่งตลอดระยะเวลา 32 ปีที่ผ่านมา นิสสันได้ใช้แบรนด์ นิสโม ในการทำกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตจนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีเยี่ยม เช่น การกวาดชัยชนะถึง 9 รายการในการแข่งขันระดับโลกเมื่อปี 2558 รวมถึงการแข่งขันรายการซุปเปอร์จีที ที่นิสสันสามารถคว้าแชมป์ทั้งรุ่น GT500 และ GT300 นิสโม มีส่วนสำคัญในการสร้างแบรนด์ของนิสสันให้แข็งแกร่ง ในฐานะแบรนด์ที่สร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ โดยหน้าที่หลักของนิสโมคือ พัฒนาเทคโนโลยีและสมรรถนะสำหรับกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต และพัฒนา Road Cars หรือรถยนต์ที่ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ด้วยการนำประสบการณ์ แรงบันดาลใจ และเทคโนโลยีจากสนามแข่ง มาใช้ในการพัฒนาสมรรถนะรถของนิสสันมีความเหนือชั้นขึ้นไปอีก ทั้งด้านการดีไซน์ การออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ การควบคุมรถ และสมรรถนะ

Comments are closed.