Aston Martin Vantage F1 Edition เวอร์ชั่นพิเศษ

0

Aston Martin Vantage F1 Edition คือ โมเดลพิเศษที่มีให้เลือกทั้งตัวถัง Coupe และเปิดประทุน Roadster ในฐานะเวอร์ชั่นเฉลิมฉลองให้การกลับเข้าสู่แวดวง Formula 1 เป็นครั้งแรกในปี 60 ปี จากการได้ครองตำแหน่งรถ Official Safety Car ในการแข่งขัน Formula 1® รายการ Gulf Air Bahrain Grand Prix 2021 ซึ่งกลายเป็นสิ่งตอกย้ำอย่างชัดเจน ให้เห็นถึงฐานะความเป็นยนตรกรรมสปอร์ตที่แท้จริงของโมเดล Aston Martin Vantage

สำหรับ Aston Martin Vantage F1 Edition นั้นได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ในหลายๆ จุด เพื่อสร้างลักษณะเฉพาะตัว ไปพร้อมๆ กับการยกระดับความสามารถในการขับขี่ โดยมีพื้นฐานมาจากเครื่องยนต์เบนซินแบบ V8 Twin Turbo พิกัด 4.0 ลิตร ซึ่งขยับขยายเรี่ยวแรงขึ้นอีก 25 แรงม้าเป็น 535 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดถึง 685 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดที่ปรับปรุงให้ส่งต่อกำลังได้รวดเร็ว และแม่นยำยิ่งขึ้น

ขณะที่ในส่วนของแชสซีร์ ได้มีการพัฒนาเรื่องของระบบช่วงล่างใหม่ ด้วยการเพิ่มความแข็งแกร่งของโครงสร้างด้านหน้า ซึ่งช่วยระบบพวงมาลัยมีการตอบสนองดีขึ้น ควบคู่ไปกับการปรับเปลี่ยนชุดสปริงด้านหลังใหม่ให้มีความแข็งขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการยึดเกาะถนน ซึ่งเป็นหน้าที่ของล้ออัลลอยด์ขนาด 21 นิ้ว ลวดลาย Satin Black Diamond ที่ติดตั้งมาให้เป็นครั้งแรก รัดด้วยยางออกแบบพิเศษจากแบรนด์ Pirelli สำหรับ F1® Edition โดยเฉพาะ

ด้านรูปลักษณ์ได้รับการติดตั้งชุด Aero Kit เพื่อเสริมประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ ซึ่งจะประกอบด้วยชุด Splitter ด้านหน้า พร้อมครีบรีดอากาศมุมกันชน, แผ่นปิดใต้ท้องรถ, สปอยเลอร์ดีไซน์ใหม่ในด้านหลัง รวมถึงชุด Diffuser กันชนท้าย โดยสามารถช่วยสร้างแรงกด Downforce ได้สูงสุดถึงราวๆ 200 กก. เมื่อใช้ความเร็วสูงสุด ตามด้วยการเลือกใช้โทนสีหลักเป็นสีเขียว Aston Martin Racing Green ใกล้เคียงกับโทนสีของรถ Aston Martin Official Safety Car ในรายการแข่งขัน Formula 1® และมีโทนสีดำ Jet Black และโทนสีขาว Lunar White เป็นออพชั่นให้เลือก โดยทุกสีจะมาพร้อมการคาดสติ๊กเกอร์ลวดลาย Racing Graphic โทนสีเทาด้าน Solid Matte Dark Grey มาให้เป็นมาตรฐาน

ขณะที่ภายในมากับสไตล์สปอร์ตด้วยวัสดุหนังโทนสีดำ Obsidian Black Leather ตัดสลับด้วยโทนสีเทา Phantom Grey ในส่วนของวัสดุหนัง Alcantara พร้อมการตกแต่งในรายละเอียดการตัดเย็บที่เลือกโทนสีได้ระหว่างสีเขียว Lime Green, สีดำ Obsidian Black, สีเทา Wolf Grey และสีแดง Spicy Red

 

CR.NetCarShow.com

Comments are closed.