Audi Q3 Sportback 45 TFSI e ยนตรกรรมพลังไฟฟ้า

0

Audi Q3 Sportback 45 TFSI e คือ หนึ่งใน 2 ประเภทตัวถังของยนตรกรรมพลังไฟฟ้าแบบ Plug-in Hybridโมเดลล่าสุดบนพื้นฐานของรถอเนกประสงค์ Compact SUVs อนุกรม Q3 ที่มีความแตกต่างกันในส่วนของงานดีไซน์ตัวถัง ซึ่งในรุ่น Q3 Sportback 45 TFSI e นั้นยกระดับความเร้าใจผ่านรูปลักษณ์ตัวถังในสไตล์ Sportback ลงตัวกับภายในห้องโดยสาร ที่ยังคงจัดสรรสิ่งอำนวยความสะดวกมาให้อย่างครบครัน เช่น เบาะนั่งคู่หน้าที่มากับดีไซน์ที่ให้ความสบาย ผสมผสานด้วยความสปอร์ต จากการปรับเปลี่ยนตำแหน่งติดตั้ง ซึ่งเอื้ออำนวยให้ควบคุมฟังค์ชั่นการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งจากชุดหน้าจอมาตรวัด Audi Virtual Cockpit และหน้าจอระบบความบันเทิง MMI ขนาด 10.1 นิ้ว ที่สามารถรองรับระบบการเชื่อมต่อ Audi Connect ตลอดจนระบบเครื่องเสียงจากแบรนด์พรีเมี่ยม Bang & Olufsen ขณะที่ด้านหลังนั้นตอบโจทย์ด้านความอเนกประสงค์ จากการปรับพับเบาะนั่งแถวหลัง เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระจาก 380 ลิตร เป็น 1,375 ลิตร โดยมีระบบเปิดฝาท้ายอัตโนมัติ Electric Tailgate ให้เลือกเป็นออพชั่น สำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

Q3 Sportback 45 TFSI e มากับการขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.4 ลิตร TFSI ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด 13.0 กิโลวัตต์ สร้างกำลังรวมสูงสุดที่ 245 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด S Tronic พร้อมทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 7.3 วินาที และความเร็วสูงสุด 210 กม./ชม.

ขณะที่คุณสมบัติด้านความประหยัดนั้นมากับตัวเลขที่เคลมเอาไว้ราวๆ 1.4-1.7 ลิตร/100 กม. และสามารถระยะทางที่ทำได้สูงสุดประมาณ 710 กม. รวมถึงสามารถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้เป็นระยะทาง 50 กม. และใช้ความเร็วสูงสุดด้วยพลังงานไฟฟ้าที่ 140 กม./ชม. พร้อมกับยกระดับความปลอดภัยด้วยเสียง “เตือน” เพื่อนร่วมท้องถนนในความเร็วต่ำจากเสียงสังเคราะห์ผ่านระบบ AVAS (Acoustic Vehicle Alert System)

อีกทั้งในโหมดการขับขี่แบบ Hybrid ยังมากับการเพิ่มเติม 2 ฟังค์ชั่นใหม่ให้เลือก คือ “Battery Hold” เพื่อช่วยรักษาสถานะของแบตเตอรี่ให้อยู่ในสถานะปัจจุบัน และ “Battery Charge” สำหรับเปลี่ยนสถานะของแบตเตอรี่ไปสู่สถานะการชาร์จ ทั้งยังรวมไปถึงระบบช่วงล่างที่ได้ปรับแต่งขึ้นใหม่ เพื่อให้เหมาะสมกับการปรับเปลี่ยนโหมดขับขี่ ผ่านระบบ Audi Drive Select

 

CR.NetCarShow.com

Comments are closed.