Mitsubishi MI-Tech Concept สายลุยปลั๊กอินไฮบริด เปิดตัวในงาน Tokyo Motor Show 2019

0

สมาคมอุตสาหกรรมผู้ผลิตยานยนต์แห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Automobile ManufacturersAssociation, Inc.: JAMA จัดงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 ปี 2019 เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่ 24 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน 2562 ภายใต้ธีม OPEN FUTURE โดยมีบริษัทและองค์กรต่าง ๆ 186  แห่งจาก 7 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมในงานจัดแสดงยานยนต์และอีเวนต์เอนเตอร์เทนเมนต์สุดตื่นเต้นเร้าใจครั้งนี้ เปิดโอกาสให้ผู้ชมงานได้สัมผัสกับโฉมหน้าใหม่ของนวัตกรรมยานยนต์ซึ่งจะสอดประสานเป็นหนึ่งเดียวกับประสบการณ์การใช้ชีวิตของผู้คนในอนาคตอันใกล้

“OPEN” to the future เปิดประตูสู่อนาคต ความตื่นเต้าเร้าใจแบบไม่ธรรมดาในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ปีนี้เกิดขึ้นจากแนวคิดและการจัดแสดงซึ่งเป็นผลลัพธ์จากความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมอื่น ๆ (ดูข้อมูลเพิ่มเติมในเอกสารแนบ 2) นอกจากนั้น JAMA และคณะกรรมการภาคธุรกิจของญี่ปุ่นยังได้ร่วมกันจัด Future Expo ภายใต้การสนับสนุนจากกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น และองค์การพัฒนาพลังงานใหม่และเทคโนโลยีอุตสาหกรรมแห่งประเทศญี่ปุ่น (NEDO)

ส่วนมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอปอเรชั่น ในปีนี้ยังคงนำเสนอ นวัตกรรมพลังขับเคลืื่่อนแห่งอนาคนคตที่เน้นไปทางขุมพลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มีขายในญี่ปุ่น โดยจะมุ่งไปในเรื่องของพลังงานสะอาด ครบทุกรุ่นทั้ง Mid Size SUV . Compact SUV  และ KEI CAR

  • MR. TAKAO KATO CEO MITSUBISHI MOTOR CORPORATION ขึ้นกล่าวเปิดบูธฯ รอบสื่อมวลชนในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ส่งรถต้นแบบ สุดล้ำ พลังงานไฟฟ้า พร้อมระบบนำทางแบบ AR

เริ่มต้นกันที่ Mitsubishi MI-Tech Concept เป็นรถครอสโอเวอร์เปิดประทุน 2 ที่นั่งขนาดเล็ก เน้นดีไซน์ที่ถูกบึกบึกแข็งแรง มาพร้อมขุมพลังกึ่งไฮบริดแบบ Quad Motor พร้อมระบบ Dial Motor Active Yaw Controlโดยจะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าไว้ที่ล้อแต่ละข้าง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่แบบออฟโรด ขณะที่เครื่องยนต์สันดาปภายในจะถูกใช้สำหรับปั่นกระแสไฟฟ้าไปเก็บไว้ยังแบตเตอรี่เท่านั้น แต่ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดสมรรถนะของรถต้นแบบคันนี้แต่อย่างใด

นอกจากนี้ MI-Tech ยังถูกติดตั้งระบบความปลอดภัย MI-Pilot ซึ่งสามารถแจ้งสัญญาณเตือนและข้อมูลการขับขี่ไปยังกระจกบังลมหน้า และสามารถควบคุมพวงมาลัยและระบบเบรกเพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้อัตโนมัติอีกด้วย

  • MR. ASHWANI GUPTA  EXECUTIVE OFFICER,COO MITSUBISHI MOTORS CORPORATION ขึ้นเวทีแนะนำ Mitsubishi Super Height K-Wagon

Super Height K-Wagon

ไม่เพียงเท่านี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ยังเผยโฉมรถต้นแบบอีกหนึ่งรุ่นเรียกว่า Super Height K-Wagon ซึ่งเป็นรถยนต์ต้นแบบ Kei-car ขนาดเล็ก ที่มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ระบุว่าได้แรงบันดาลใจมาจากรถครอสโอเวอร์และรถออฟโรดของทางค่าย  รถต้นแบบคันนี้แทบจะเหมือนรถที่พร้อมขายทุกประการด้วยความสมบูรณ์แบบในทุกรายละเอียดแม้จะเป็นรถ Kei-Car แต่ด้วยมิติตัวรถที่มีความสูงของพื้นที่ภายในห้องโดยสารส่งผลให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารมีความสะดวกสบายมากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่ง  มาด้วยตัวถังสีทูโทน “เขียวมะกอก” และสีขาว พร้อมแรคหลังคาสีเงิน  ล้อแม็คสีโทนเดียวกับตัวรถ  การตกแต่งภายในเน้นใช้สีน้ำตาลแบบพรีเมี่ยม  เบาะที่ใช้วัสดุคุณภาพสูง  พื้นที่ภายในปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งานเพื่อให้เหมาะกับเป็นรถครอบครัว

ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์รุ่นใหม่ (ไม่เปิดเผยรายละเอียด) ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ใส่ระบบความปลอดภัยมาครบ โดยเฉพาะระบบป้องกันแบบ e-Assist  และระบบ MI-PILOT single-lane driver assistance  
พบกับยนตรกรรมต้นแบบทั้ง 2 รุ่นของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้ที่บูธภายในงาน Tokyo Motor Show 2019 นอกจากนี้ภายในบูธยังมียนตกรรมที่น่าสนใจอีกหลายรุ่นที่มิตซูบิชิขนมานำเสนอในปีนี้

  • Mitsubishi Eclip Cross โดดเด่นด้วยสีแดง Red Dimond มาพร้อมระบบขับเคลื่อนที่ทรงพลัง S-AWC (SUPER-ALL WHEEL CONTROL) มีโหลดการขับขี่ให้เลือกถึง 3  รูปแบบ AUTO, SNOW (หิมะ) และ GRAVEL (ลูกรัง,ทราย) กับสองขุมพลังทางเลือก 1.5L DIRECT-INJECTION TURBOCHARGED และ 2.0L MIVEC  ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด NVECS-III CVT และเกียร์ธรรมดา 6 MT
  • Japan Premiere for MITSUBISHI ENGELBERG TOURER คอนเซ็ปรถยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต จากขุมพลัง Twin Motor PHEV ที่ถูกต่อยอดมาจาก Outlander PHEV จนกลายมาเป็นรถยนต์ไฟฟ้าขับเคลื่อนสี่ล้อที่ทรงพลังที่สุดแห่งยุค วิ่งด้วยแบตอย่างเดียวได้ไกลถึง 70 กม. และเมื่อชาร์จไฟเต็ม ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์สันดาป (ผลิตไฟฟ้า) จะสามารถทำระยะทางได้มากถึง 700 กม. โดดเด่นด้วยระบบ 4WD SYSTEM

  • eK X เจ้าของรางวัล Good Design Award 2019  เป็นครอสโอเว่อเอสยูวี ที่จะดูแตกต่างจากรถประเภทนี้ในบ้านเรา โดดเด่นด้วยระบบความปลอดภัย MI-PILOT ตรวจจับรถคันหน้า พร้อมควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control ทำงานร่วมกับระบบช่วยเบรคอัตโนมัติ ช่วยลดความเหนื่อยล้าขณะขับขี่ทางไกล(บนทางด่วน หรือมอเตอร์เวย์) ผู้ขับขี่ทำหน้าที่ควบคุมพวงมาลัยอย่างเดียว
  • DELICA DS รถแวนสไตล์ MPV รุ่นล่าสุด ที่คุ้นหน้าคุ้นตาคนไทยกันดี หลังจากมิตซูบิชิ นำเข้ามาขายในไทยอยู่พักใหญ่

อีกหนึ่งส่วนการแสดงที่น่าสนใจคือ ที่ยกบ้านอัจฉะริยะแห่งอนาคต MI-GARDEN GINZA มาในรูปแบบของ DENDO DRIVE HOUSE บ้านที่สามารถผลิตพลังงานสะอาดจากระบบโซลาเซล์นำมาใช้จ่ายไฟให้กับเครื่องยนต์ใช้ในบ้าน รวมทั้งชาร์จไฟให้กับรถยนต์ Mitsubishi Outlander PHEV และไฟในรถยังถูกนำกลับมาหมุนเวียนใช้งานได้อีกหากเกิดเหตุไม่คาดคิดนำมาเป็นพลังงานหมุนเวียนในบ้าน (ญี่ปุ่นเกิดเหตุภัยทางธรรมชาติบ่อย รถยนต์ในอนาคตคตเปรียบเหมือนแหล่งเก็บไฟฟ้าขนาดใหญ่ เหมือนพาวเวอร์แบงค์ประมาณนั้น)

“Mitsubishi Outlander PHEV  ทำตลาดอยู่ทั่วโลก ณ ปัจจุบัน ส่วนประเทศไทยยังไม่มีโอกาสได้สัมผัส มียอดขายสะสมสูงถึง 220,000 คัน ขายทั้งยุโรป ออสเตรเลีย อเมริกาเหนือ และอินโดนีเซีย จนกลายเป็นรถ TOP SELLER IN THE PLUG-IN HYBRID CATEGORY IN EUROPE” นายกุปต้า กล่าว

  • ผ่านมาทักทายกับร้านขายของที่ระลึกที่งานนี้ขนมาเพียบเอาใจ FC กับ Mitsubishi Collection

Comments are closed.