New Suzuki Ciaz ความลงตัวตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในทุกก้าวของชีวิต

0

วันนี้แอดมินได้มีโอกาสเดินทางในช่วง WFH เก็บภาพบรรยากาศความสดใสของชีวิตวัยรุ่นยุคใหม่ กับรถยนต์อีโคคาร์ ซีดาน รุ่นใหม่ของซูซูกิ ก่อนหน้าเราคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดี กับ Suzuki Ciazที่ใครๆ ก็รู้ว่ามีดีที่ความกว้างเว่อร์ นั่งสบายสุดๆ แถมยังใช้งานได้อย่างคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ เหมาะกับเป็นรถยนต์คันแรกของใครหลายคน และยังเป็นขวัญใจของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ ด้วยความประหยัดน้ำมันระดับที่เติมทีนึงลืมกันไปเลยสไตล์รถอีโคคาร์

New Suzuki CiazNew Suzuki Ciaz

คราวนี้เราเลือก Road Trip ในย่านชานเมืองได้โลเคชั่นเก๋ๆ ของร้านกาแฟ Smooth Cafe และร้านชานมชื่อดัง Shiba Hokkaido Milk Tea มาเป็นแบคกราวน์เก็บภาพ New Suzuki Ciazที่อัพเกรดฟีเจอร์มาฝากเพื่อนๆ พร้อมกับน้องพริม โมเดลคนแรกของ “ราชรถ” ที่มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ใหม่ กับรถยนต์ที่ได้ฉายาว่า “รถดีจึงบอกเพื่อน…!!! โปรเจ็คนี้เติมเต็มความตั้งใจทำงานของทีมงานยิ้มกว้างไม่หุบ…แม้เป็น One Day Trip แต่เสียงลั่นชัตเตอร์แทบหมดเมมโมรี่ จากความน่ารักสดใส เป็นกันเอง เป็นการทำงานที่สนุกสนาน ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด จนหมดกาแฟไปหลายแก้ว หันมาดูอีกทีรูปส่วนใหญ่กลายเป็นหน้าน้องเค้าแทนรถยนต์ไปแล้ว (แอบเขิน..แมนๆ คุยกันไม่ปิดบัง) แต่เดี๋ยวก่อน…..งานนี้รถต้องเป็นพระเอกสิทีมงาน!

New Suzuki Ciaz

มุมถ่ายรูปสวยๆ ทั้งหมดต้องขอขอบคุณร้าน Smooth Cafe และ Shiba Hokkaido Milk Tea ที่ให้การต้อนรับ “ราชรถ” และ New Suzuki Ciaz เป็นอย่างดีจนเกือบจะเปลี่ยนมาเป็นรีวิวคาเฟ่ให้แทนซะแล้ว ใช่…เราซื้อได้ด้วยกาแฟและชานมไข่มุกแสนอร่อย…มันเป็นเพียงเสียงแว่วในใจ “ช้าก่อน” ทุกคนยังเช้าอยู่ และแมนๆ แบบแก๊งเราค่อนข้างเขินกับการพูดคุยกับน้องพริม ที่ทักทายพี่ๆ อย่างรู้ใจ น้องค่อนข้างมีพลังดึงดูดมหาศาล ทำไมช่างน่ารักเบอร์นี้ หมวยอินเตอร์เบอร์นี้ ตอนนี้ไม่รู้แล้วเว๊ยว่า “คนกับรถ” ช่างภาพที่พามาด้วยมันอยากถ่ายอะไรกันแน่…ดูจากความอึกเหิมที่งานอื่นๆ ก่อนหน้าแทบไม่มี งานนี้ดูทุ่มสุดตัว ไม่มีงอแง เหมือนโลกเป็นสีชมพู พอๆ เข้าเรื่องได้แล้ว!

New Suzuki Ciaz

อย่างที่รู้กัน New Suzuki Ciazมีแฟนคลับไม่น้อย ส่วนใหญ่แล้วชื่นชอบความความเป็นรถยนต์ 4 ประตู หรือที่เรียกกันว่าซีดาน แม้จะเป็นรถยนต์คอมแพคแต่ให้ความเรียบหรู ด้วยดีไซน์ทันสมัย ถูกใจรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ไม่จำกัดเพศ เคยถามหลายคนบอก…ไม่ผิดหวัง ขับดี ไม่จุกจิก ใช้จนเปลี่ยนตามเป็นรุ่นใหม่แล้วก็มี ตอนเปิดตัวมาครั้งแรกจำได้ว่า รถยนต์รุ่นนี้ให้ความสะดวกสบายมากกว่าอีโคคาร์ซีดานทุกรุ่นในตลาด ให้ออบชั่นมาครอบคลุม ไม่ต้องถามหาเพิ่ม แถมผ่อนสบายกระเป๋า ใครตั้งงบไว้ที่ 5-6 แสนบาท เดินเข้าโชว์รูมซูซูกิเอาไปขับได้เลย มีให้เลือกถึง 4 รุ่น ส่วนรุ่นที่เรานำมาวันนี้คือNew Suzuki Ciaz รุ่น RS มาพร้อมชุดแต่งสปอร์ตรอบคัน เท่ห์ทุกมุมมอง กับสีดำ Super Black Pearl

New Suzuki Ciazรุ่นปรับปรุงใหม่ ที่ผ่านการยกระดับรถยนต์รุ่นนี้ให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ดีไซน์ภายใน บริเวณคอนโซลหน้าออกแบบมาเพื่อเพิ่มมิติความกว้างของห้องโดยสาร มาตรวัดสไตล์สปอร์ต พวงมาลัยหุ้มหนังปรับระดับสูง-ต่ำได้ พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง และสั่งการโทรศัพท์บนพวงมาลัย เบาะหนังคุณภาพสูงพร้อมพนักพิงศรีษะ สัมผัสทุกความสบายตลอดการเดินทางด้วยการออกแบบให้โอบกระชับรับกับสรีระ

New Suzuki CiazNew Suzuki Ciaz

New Suzuki Ciaz 2021 ปรับเพิ่มฟีเจอร์อำนวยความสะดวกเข้ามาเพื่อรองรับต่อความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น และมีความสะดวกสบายในการใช้งาน ด้วยหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับทุกการเชื่อมต่อเครื่องเล่นวิทยุ MP3 และ WMA พร้อมระบบ Smart Phone ที่รองรับทั้ง Apple CarPlay, Android Auto รวมถึงการเชื่อมต่อ Bluetooth ช่วยให้เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือเข้ากับรถเพื่อรับสายแบบแฮนด์ฟรี พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB และ HDMI เพื่อส่งตรงทุกความบันเทิงขึ้นหน้าจอได้อย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเล่น NetFlix หรือ Disney Hot Star

New Suzuki Ciaz

จุดเด่นที่ลืมไม่ได้ว่าประเทศไทยเป็นเมืองร้อนNew Suzuki Ciaz มีช่องปรับอากาศบริเวณที่นั่งผู้โดยสารแถวหลัง เพิ่มความเย็นสบายทั่วถึงในทุกพื้นที่เป็นอะไรที่เลิศมาก เย็นกว่าสบายกว่า จะเพื่อนฝูง หรือครอบครัวก็ไปได้หมด ด้วยความกว้างขวางของพื้นที่แทบจะเปลี่ยนเป็นห้องทำงานเวลารถติดได้เลย จะเตรียมข้อมูลการประชุม หรือเตรียมประชุมงานออนไลน์ พื้นที่เยอะเป็นต่อไปซะหมด ใครว่าอีโคคาร์ซีดานจะคอมแพคสมชื่อ คงไม่ใช่กับ New Suzuki Ciaz “ผมไม่เล็กนะครับ” แถมมาพร้อมกับช่องวางเครื่องดื่มมากถึง 8 ตำแหน่ง

New Suzuki Ciazมอบประสบการณ์การขับขี่และฟังก์ชันใช้สอยที่ครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ไปกับทุกการเดินทาง สะดวกสบายยิ่งกว่า พื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถกว้างถึง 565 ลิตร รองรับทุกการเดินทางได้อย่างลงตัวกับที่เปิดฝาท้ายรถแบบไฟฟ้า ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเล่น คันเดียวจบ!!!

New Suzuki Ciaz

ด้านความปลอดภัยNew Suzuki Ciaz เค้าก็ไม่ธรรมดานะเธอ…ด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ TECT ออกแบบพิเศษจากเหล็กกล้าให้ความทนทานสูง ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของตัวรถ อีกทั้งยังอัดแน่นไปด้วยระบบเบรก ABS และ EBD เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกช่วยป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกะทันหันและกระจายแรงเบรกอย่างสมดุล

New Suzuki CiazNew Suzuki Ciaz

มาพร้อมเครื่องยนต์ K12B สมรรถนะเหนือขั้นประหยัดน้ำมัน รองรับระบบน้ำมัน E20 พร้อมระบบ NVH ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอก และลดแรงสั่นสะเทือนเพื่อความนุ่มนวลตลอดการขับขี่ รวมไปถึงกล้องมองหลัง ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการถอยชนจากการมองไม่เห็นสิ่งที่อยู่ด้านหลังรถ รวมถึงช่วยกะระยะถอยหลังได้อย่างแม่นยำ เซ็นเซอร์ถอยหลังพร้อมสัญญาณเตือน เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการจอดรถ  ที่สุดแห่งสมรรถนะกับความปลอดภัยที่ครบครัน ด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS กุญแจนิรภัย Immobilizer ป้องกันการโจรกรรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพพร้อมด้วย Keyless Entry เปิด-ปิดล็อกประตูได้โดยไม่ต้องกดกุญแจรีโมท สะดวก ทันสมัย ด้วย Keyless Push Start สตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ได้ในปุ่มเดียว

New Suzuki Ciaz

เอาละ…เป็นยังไงกันบ้างกับความน่ารักสดใสสมวัยของโมเดล เอ๊ย…รถยนต์รุ่นใหม่New Suzuki Ciaz 2021 ใครชื่นชอบกด Like เป็นกำลังใจให้ทีมงานกันได้จะได้มีกำลังใจผลิตผลงานดีๆ มาฝากกัน ต้องขอขอบคุณช่างภาพของเราด้วยที่ดึงจุดขายของรถออกมาเป็นภาพที่สวยงาม พบกับ New Suzuki Ciaz พร้อมกันได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิทั่วประเทศ แล้วติดตามกันต่อว่าโปรเจ็คชิ้นต่อไปจะเป็นอย่างไร…ตามสิรออะไร

Comments are closed.