ABT Audi RS6 Avant Johann Abt Signature Edition จำกัดจำนวนเพียง 64 คัน

0

จุดกำเนิดของ ABT Sportsline ต้องย้อนกลับไปถึง 125 ปีที่แล้ว โดยชายคนหนึ่งชื่อว่า“Johann Abt” ช่างตีเหล็กแห่งยุค “รถม้า” กับความคิด “ก้าวหน้า” จนผลักดันให้กลายมาเป็นสำนักแต่งรถชั้นนำในปัจจุบัน ซึ่งนำเสนอผลงานไว้มากมาย โดยเฉพาะกับการอัพเกรดยนตรกรรมแบรนด์ Audi

ล่าสุดฉลองครบรอบ 125 ปี พร้อมกับย้อนรำลึกถึงผู้ก่อตั้ง ผ่านโมเดลพิเศษระดับ Masterpieces ที่มีการผลิตด้วยจำกัดจำนวนเพียง 64 คัน ในชื่อรุ่นว่า ABT Audi RS6 Avant Johann Abt Signature Edition ยนตรกรรม Station Wagon สายโหด ที่อัพเกรดจากพื้นฐานของ Audi RS6 Avant พละกำลัง 591 แรงม้า และแรงบิด 800 นิวตันเมตร ขึ้นมาสู่เรี่ยวแรงระดับ 790 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดราว 980 นิวตันเมตร พร้อมตัวเลขความดุเดือดจาก 0-100 กม./ชม. ในเวอร์ชั่นมาตรฐาน 3.6 วินาที ลดลงมาเหลือ 2.91 วินาที ต่อเนื่องไปถึง 200 กม./ชม. ในเวลา 9.79 วินาที และสุดท้ายที่ 300 กม./ชม. ใน 28.35 วินาที ซึ่งปิดสกอร์ความเร็วสูงสะเอาไว้ที่ 330 กม./ชม.

โดยสมรรถนะอันโหดร้ายนั้น เป็นผลมาจากการปรุงแต่งใหม่ ซึ่งประกอบด้วยไป ชุดระบบอัดอากาศ Turbochargers ตามด้วย Intercoolers ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และการติดตั้งระบบ Oil Cooling แบบพิเศษลงไป จากนั้นก็ทำการปรับแต่ง ECU ก่อนปิดท้ายด้วยระบบไอเสียใหม่ที่เลือกใช้วัสดุสแตนเลสโทนสีดำด้าน ซึ่งเพิ่มขนาดความยาวเส้นผ่าศูนย์กลางเป็น 102 มม. เท่านั้นยังไม่พอ เพราะยังได้ทำการติดตั้งระบบช่วงล่างใหม่ Height-Adjustable Suspension ที่สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ มาพร้อมกับชุดกันโคลง Anti-Roll Bars ใหม่ เพื่อช่วยเพิ่มเสถียรภาพมากขึ้นไปอีกขั้น ควบคู่ไปกับล้อฟอร์จอัลลอยด์หน้ากว้างขนาด 22 นิ้ว ที่มีน้ำหนักเบาเพียง 3.4 กก. /วง

และทั้งหมด คือ ส่งที่ซุกซ่อนอยู่ภายในเรือนร่างของ Audi RS6 ซึ่งแน่นอนว่ามาพร้อมกับการรังสรรค์ขึ้นใหม่ โดยสำนัก ABT ในสไตล์ที่ผสมรวมเอาความสปอร์ต และความเรียบง่าย เข้าไว้อย่างลงตัว โดยใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ผสมโทนสีแดง Red Metallic ในส่วนของรายละเอียดต่างๆ เช่น กรอบกระจังหน้า, ช่องดักอากาศ ไปจนถึง Splitter ด้านหน้า รับกับด้านข้างสะดุดตาด้วยฝาครอบกระจกมองข้าง, ช่องระบายอากาศหลังซุ้มล้อหน้า และสเกิร์ตข้าง โดยมีมุมมองด้านหลังที่โชว์ความดุดันผ่านชุด Spoiler ด้านบน และ Diffuser ด้านล่าง

ขณะที่ภายในห้องโดยสารก็ยังคงมากับ “ธีม” ตกแต่ง เช่นเดียวกับภายนอก ด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ผสมโทนสีแดง ตลอดจนวัสดุหนังเกรดพรีเมี่ยม พร้อมสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่าง ลวดลายงานปักที่บ่งบอกความพิเศษ บนพนักพิงเบาะนั่ง, แผงประตู, พนักวางแขน และกาบบันได ที่เพิ่มเติมด้วยอักษร “Since 1896” มาให้ ทั้งยังรวมถึงสิ่งพิเศษอย่าง Time Capsule ที่ด้านในบรรจุ “เศษทั่งตีเหล็ก” ของแท้ดั้งเดิม (Original Abt-Family Workshop) ที่เปรียบได้ดั่งจุดเริ่มต้นของแบรนด์ มอบให้กับผู้เป็นเจ้าของรถทั้ง 64 คันอีกด้วย

Comments are closed.