Toyota GR 86 สำนักแต่ง SARD GT1 อัพความสปอร์ต

0

หลังจาก Toyota GR 86 ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าย่อมสร้างกระแสการแข่งขันอันร้อนแรงให้กับตลาด Aftermarket จากบรรดาสำนักแต่งต่างๆ ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อ“อัพเกรด” Toyota GR 86 ให้มีสมรรถนะที่ตอบโจทย์ฐานะความเป็นรถสปอร์ตได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

รวมไปถึง SARD หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการปรับแต่งยนตรกรรมจากค่าย Toyota แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ได้ทำการเปิดตัวชุดแต่ง SARD GT1 สำหรับ Toyota GR 86 ที่ออกแบบภายใต้การนำเสนอรูปลักษณ์เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความเร้าใจในรายละเอียดต่างๆ

ประกอบด้วยมุมมองด้านหน้า ที่มากับชุดกันชนหน้าที่ออกแบบช่องดักอากาศกึ่งกลางให้มีขนาดเล็ก พร้อมรูปทรง 4 เหลี่ยมคางหมู ที่โดดเด่นกว่าของเดิมในรูปทรง 4 เหลี่ยมผืนผ้า รับกับดีไซน์ของช่องดักอากาศด้านข้างทั้ง 2 ฝั่งที่เปลี่ยนเป็นรูปทรง 3 เหลี่ยมขนาดใหญ่ แทนของเดิมรูปทรงแนวตั้งขนาดเล็ก

ขณะที่มุมมองด้านข้างสะดุดตามากขึ้นด้วยการตกแต่งบริเวณแก้มหน้า ด้วยโลโก้แบรนด์ SARD ติดตั้งเหนือช่องระบายอากาศ ลงตัวกับชุดสเกิร์ตด้านข้างดีไซน์ใหม่ โดยมีไฮไลต์เป็นแนวเส้นทแยงบริเวณโป่งซุ้มล้อหลัง ที่ช่วยเพิ่มมีมิติความกว้างสไตล์รถขับเคลื่อนล้อหลังมากขึ้น ปิดท้ายด้วยมุมด้านหลังที่สปอร์ตด้วยการถอดสปอยเลอร์ทรง Ducktail และแทนที่ด้วยสปอยเลอร์สไตล์ GT Wing ที่เล็ก ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมด้วยการเปลี่ยนชุดไฟท้ายใหม่ที่โดดเด่นด้วยรูปแบบทรงกลม ต่อเนื่องมาถึงด้านล่างที่มีการปรับเปลี่ยนชุดท่อไอเสียใหม่ โดยใช้ทรงกลมคล้ายของเดิมโรงงาน แต่เพิ่มประสิทธิภาพด้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางที่ใหญ่กว่า และยื่นออกมาจากชุดกันชนหลังมากขึ้น

ด้านภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เช่น เบาะนั่งที่มากับโทนสีใหม่แดง-ดำ หุ้มด้วยวัสดุหนัง และ Alvantara พร้อมด้วยนวมหุ้มเข็มขัดนิรภัยปักอักษรแบรนด์ SARD เท่านั้น รวมไปถึงในส่วนของขุมพลังซึ่งทาง SARD ไม่ได้ทำการเปิดเผยรายละเอียด ซึ่งเท่ากับว่ายังคงขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ TOYOTA D-4S ในพิกัด 2.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 235 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ส่งกำลังสู่ล้อหลัง ด้วยชุดเกียร์ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา 6 สปีด และอัตโนมัติ 6 สปีดนั่นเอง

Comments are closed.