Chevrolet Traverse

0

แบรนด์สัญชาติอเมริกันอย่าง Chevrolet เผยรายละเอียดเบื้องต้นของ Chevrolet Traverse ยนตรกรรมอเนกประสงค์ SUV เจนเนอเรชั่นล่าสุด ซึ่งเตรียมไว้ทำตลาดในอนาคต ด้วยการนำเสนอความสดใหม่ในทุกรายละเอียด ซึ่งการันตีว่า “เหนือกว่าที่ตามองเห็น”

โดยรายละเอียดของการเปลี่ยนแปลงนั้นเริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอก ที่ได้ทำการปรับโฉมชุดกระจังหน้าใหม่ ตลอดจนงานดีไซน์ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง เช่นเดียวกับล้ออัลลอยด์ ที่ออกแบบใหม่ให้มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน ขณะที่อุปกรณ์มาตรฐานนั้นว่ากันตั้งแต่ชุดไฟหน้า และไฟท้ายที่เลือกใช้แบบ LED เสริมความโดดเด่นด้วยชุดไฟเลี้ยว และไฟ Daytime Running Lamps ที่ออกแบบให้รวมเป็นหนึ่งเดียวกัน

ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ตามด้วยการติดตั้งหลังคา Sunroof ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าที่เรียกว่า Dual SkyScape® มาให้ถึง 2 ตำแหน่งทั้งด้านหน้า และด้านหลังที่มาพร้อมม่านบังแดด Sunshade ตามด้วยชุดหน้าจอสำหรับผู้ขับขี่ขนาด 8 นิ้วที่ออกแบบใหม่ ตลอดจนระบบ Infotainment ใหม่ที่รองรับระบบปฏิบัติการได้ทั้ง Apple CarPlay® และ Android Auto ด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สาย เช่นเดียวกับระบบการชาร์จ Smartphone รวมถึงการติดตั้งช่องเชื่อมต่อ USB มาให้ในทุกแถวที่นั่ง ปิดท้ายด้วยห้องเก็บสัมภาระที่ต้นสังกัดการันตีว่า “ดีที่สุดในรุ่น”

ด้านระบบความปลอดภัยมาตรฐานที่จัดมาให้นั้นประกอบด้วย ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control ในรุ่นย่อย 3LT, RS และ Premier รวมไปถึงของใหม่ล่าสุดอย่างระบบ Safety Alert Seat ซึ่งจะทำหน้าที่เตือนร่วมกับระบบความปลอดภัยต่างๆ ด้วยการ “สั่น” บริเวณเบาะนั่ง ทั้งในด้านซ้าย ด้านขวา หรือว่าด้านหลัง โดยจะติดตั้งมาให้ในรุ่นย่อย Premier และ High Country

ส่วนระบบอื่นๆ ที่ติดตั้งเป็นมาตรฐานในทุกรุ่น ได้แก่ ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Automatic Emergency Braking, ระบบเบรกที่ช่วยปกป้องคนเดินถนน Front Pedestrian Braking, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน และระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน Lane Keep Assist with Lane Departure Warning, ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า Forward Collision Alert, ระบบไฟหน้าอัจฉริยะ และระบบปรับไฟหน้าสูง-ต่ำอัตโนมัติ IntelliBeam, Auto High Beams และรวมถึงระบบตรวจวัดระยะห่างจากรถคันหน้า Following Distance Indicator

 

CR.NetCarShow.com

Comments are closed.