Skoda Fabia ยกระดับคุณสมบัติการตอบโจทย์ที่ครบครัน

0

Skoda Fabia ยนตรกรมสัญชาติ Czech โมเดลล่าสุด เจนเนอเรชั่นที่ 4 กลับมาสร้างกระแสนิยมอีกครั้งนับตั้งแต่เปิดตัวเจนเนอเรชั่นแรกไปในปี 1999 ภายใต้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ สำหรับยกระดับคุณสมบัติการตอบโจทย์ที่ครบครันมากขึ้น ตั้งแต่แพลตฟอร์มตัวถังใหม่ ซึ่งเลือกใช้ MQB-A0 จาก Volkswagen Group มาใช้เป็นครั้งแรก เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสารให้มากขึ้น กับความยาวตัวถังมากกว่า 4 เมตร หรือ 4,108 มม. เป็นครั้งแรก ตามด้วยความกว้างที่เพิ่มขึ้น 48 มม. เป็น 1,780 มม. และความยาวฐานล้อที่มากขึ้น 94 มม. เป็น 2,564 มม. พร้อมด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระขนาด 380 ลิตร ซึ่งเพิ่มขึ้น 50 ลิตร จากเดิม 330 ลิตร และสามารถขยับไปเป็น 1,190 ลิตรได้เมื่อทำการพับเบาะนั่งด้านหลัง

ส่วนรูปลักษณ์ได้รับการปรับแต่งใหม่ ภายใต้การคำนวณโดยหลักอากาศพลศาสตร์ ที่มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำเพียง 0.28 cd ซึ่งผ่านการทดสอบมาแล้วกว่า 900 กม. เสริมด้วยรายละเอียดแห่งความโดดเด่น เช่น งานดีไซน์แบบ Crystalline Structures ของชุดไฟหน้า และชุดไฟท้ายที่เฉียบคม ผสมด้วยความทันสมัยจากเทคโนโลยีการส่องสว่างด้านหน้าแบบ LED ที่มาพร้อมระบบ Adaptive

ตามด้วยความโดดเด่นของงานออกแบบตั้งแต่ชุดกระจังหน้า Skoda Grille, เส้นสายด้านข้างบริเวณประตูหน้าที่ออกแบบให้มีลวดลายเดียวกับธงประจำชาติ (Czech Flag) เสริมความหล่อด้วยล้ออัลลอยด์ดีไซน์ใหม่ที่มากับขนาดให้เลือกตั้งแต่ 15 นิ้ว ถึง 18 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารนอกจากความกว้างขวางแล้ว ออพชั่นอำนวยความสะดวกยังถูกติดตั้งมาให้อย่างเต็มพิกัดโดยมีไฮไลต์หลักๆ เช่น หน้าจอแสดงผล Virtual Cockpit สำหรับผู้ขับขี่ที่มากับขนาดใหญ่ 10.25 นิ้ว พร้อมหน้าจอ Infotainment ขนาด 9.2 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android Auto และ Apple CarPlay ไปจนถึงระบบสั่งการด้วยเสียงVoice Control ตลอดจนระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual-Zone Climatronic ที่ติดตั้งมาให้เป็นครั้งแรก ขณะที่ระบบความปลอดภัยก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่น จากระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมด้วยถุงลมนิรภัยที่มีมาให้ถึง 9 ลูก เพื่อส่งให้ Skoda Fabia เป็นยนตรกรรมขนาดเล็กที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในท้องตลาด

Skoda Fabia มากับขุมพลังเจนเนอเรชั่นล่าสุดหลากหลายทางเลือกจาก Volkswagen Group เริ่มจากพิกัด 1.5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า จับคู่กับระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 7 สปีด DSG โดยมีอีกหนึ่งทางเลือกเป็นเวอร์ชั่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด พละกำลังสูงสุด 95 แรงม้า

ส่วนเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร TSI ที่มีกำลัง 110 แรงม้า นั้นจะมากับระบบส่งกำลังทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด DSG ให้เลือก ขณะที่รุ่นเล็กสุดจะมากับเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร MPI แบบ 3 สูบ ที่มีเรี่ยวแรง 65 แรงม้า และ 80 แรงม้า

 

CR.NetCarShow.com

Comments are closed.